Enter your keyword

Chuyện của Econashine

Chuyện của Econashine

4.7/5 - (3 bình chọn)

Con đường đến với cây thuốc Nam

Từ năm thứ 2 đại học, tôi đã bắt đầu theo chân thầy mình đi đến vùng đất Tây Bắc của Việt Nam. Nơi ấy có điều kiện về khí hậu, thổ nhưỡng hiếm nơi trên thế giới có được.

Tôi nảy sinh và mon men theo thầy từ đó. Tình yêu của tôi với cây thuốc Nam cứ thế lớn dần lên. Các vùng đất từ Hà Giang, Lào Cai, Thái Nguyên, Quảng Ninh… là nơi tôi thường xuyên đi công tác. Càng làm, càng khám phá, tôi khao khát đưa những giá trị tinh túy đó ra thế giới. Để thế giới biết, có một đất nước Việt Nam “rừng vàng, biển bạc” như thế.

Dược liệu là cây rất “đỏng đảnh“. Phải là người có kiến thức và am hiểu, mới chiều được để phát huy hết tác dụng. Vốn dĩ, cây dược liệu bản thân đã rất tốt. Chưa cần đến kết hợp với những bài thuốc hiệp đồng tác dụng đi kèm. Nhưng dược liệu muốn tốt thì đầu tiên phải sạch. Những nỗi niềm đau đáu của người làm dược liệu: Dược liệu tốt thì theo chân ai đi ra nước ngoài bằng con đường không chính thống. Không ai biết đến đó là dược liệu của Việt Nam, bị khai thác một cách triệt để.

Vậy là thầy tôi tiên phong trong việc phát triển dược liệu tại Việt Nam – gắn với phát triển cộng đồng. Dược liệu cần được khai thác đúng giá trị của nó. Dược liệu cũng cần được bảo tồn một cách công bằng.

Quang cảnh buổi họp về phát triển dược liệu

Quang cảnh buổi họp về phát triển dược liệu vùng cao

Khát khao với mục đích lớn, thực hiện từ những bước đi nhỏ

Phát triển dược liệu là đích đến lớn cần sự nỗ lực của nhiều người. Tôi sẽ làm tốt những việc nhỏ của mình mỗi ngày. Tôi bắt đầu lựa chọn thứ đơn giản nhất khi tôi vừa ra trường. Và tôi bắt đầu với cây dược liệu tại chính quê hương mình. Nơi có truyền thống về thuốc Nam từ hàng trăm năm nay. Cây Cúc hoa.

Econashine được ra đời và hình thành như thế!

Anh bai viet logo

Nhiều người thắc mắc hỏi tôi: “Econashine là gì?” “Eco” trong hệ sinh thái tự nhiên – “Na” trong “Nature” – “Shine” trong từ “ánh sáng”. Econashine là ánh sáng hệ sinh thái tự nhiên, là ánh sáng về dược liệu của Việt Nam mà cả thế giới cần bảo tồn. Như sứ mệnh cuộc đời của thầy tôi đặt ra:’ Biến Việt Nam trở thành vườn thảo dược của thế giới”.

Econashine được hiểu với nghĩa đơn giản, tự nhiên như vậy.

Lịch sử của hoa cúc chi

Cúc chi còn có nhiều tên gọi khác là Cúc tiến vua, hoàng cúc, kim cúc. Có tên khoa học là chrysanthemum indicum có nguồn gốc tại Hưng Yên từ hàng trăm năm nay. Cúc chi nổi tiếng có dược tính cao giúp thanh nhiệt, an thần, đẹp da, ngủ ngon, sáng mắt. Thời xưa, hoa cúc chi được dùng để dâng tiến lên vua chúa nên còn được gọi là trà Tiến Vua. Cúc chi cũng được coi là bí quyết giữ gìn thanh xuân của Từ Hy Thái Hậu. Đây là loại cây chuyên dùng làm trà, làm thuốc. Không phải được dùng làm cảnh.

Trà hoa cúc giá bao nhiêu

Bắt nguồn từ những lẽ tự nhiên đó, tôi lựa chọn một cây thuốc duy nhất để xây dựng phát triển trong suốt hơn hai năm liền. Chỉ với những công việc từ nghiên cứu chọn giống, quy trình trồng, quy trình sấy và cho ra thị trường. Tôi nhất định lựa chọn phát triển về chiều sâu chứ nhất quyết không làm theo chiều rộng. Đến nay, những điều mà Econashine đưa ra, tôi đều rất tự tin về những điều đó. Mỗi thứ, đều được trả giá bằng thời gian, máu và nước mắt.

Econashine đang ở đâu trên con đường tới đích

Đến nay, khi đã sơ bộ được quy luật phát triển của chuỗi giá trị này. Tôi bắt đầu làm thêm 2 loại hoa khác, đó là hoa nhài, đậu biếc. Mỗi loại hoa làm trà này không chỉ đơn thuần là uống chơi mà còn là một vị thuốc, có tác dụng chữa bệnh nhất định.

Ảnh sản phẩm mới trà hoa nhài econashine

Tôi biết sức mình, không thể làm được việc lớn, tôi làm việc nhỏ mỗi ngày. Econashine sẽ cái tên được mọi người nhắc đến nhiều về trà cao cấp nói chung, trà hoa cao cấp nói riêng. Và Econashine vẫn luôn đi theo con đường đó.

Cho đến khi nào, tôi thấy mình “lớn” hơn để làm được những “việc lớn” hơn. Tôi vẫn chưa biết nữa. Còn bây giờ, Econashine vẫn sẽ tập trung để trở thành Trà hoa cao cấp.

Bo-san-pham-tra-hoa-cao-cap

Thương mến! Vài điều về Econashine!

Xem thêm về sản phẩm của Eco TẠI ĐÂY.

Đối tác ga chống thấm Đối tác hút hầm cầu giá rẻ đối tác của chúng tôi

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    Phí vận chuyển toàn quốc từ 0đ-30.000đ (Giao hàng, thu tiền tận nhà)

    Bỏ trống ô số lượng nếu bạn cần tư vấn.

    Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

    0936488420