Enter your keyword

Trà hoa nhài (Jasminum) xuất khẩu hảo hạng

Trà hoa nhài (Jasminum) xuất khẩu hảo hạng

Trà hoa nhài (Jasminum) xuất khẩu hảo hạng

5/5 - (1 bình chọn)

Trà hoa nhài được coi là tứ đại danh trà của người Việt. Trà hoa nhài có nhiều tác dụng giúp cơ thể khỏe mạnh, mát gan, kháng khuẩn, đẹp da.

Nguồn gốc của cây hoa nhài

Trà hoa nhài có tên khoa học là Jasminum simbac hay còn gọi là hoa lài. Tại Việt Nam, thổ nhưỡng khí hậu phù hợp nên đã được nhiều nước quan tâm xây dựng vùng nguyên liệu. Từ đó, hoa nhài sẽ được thu hoa để ướp trà hoặc thu hoa trực tiếp để sấy. Hoa nhài được quan tâm ở rất nhiều nước trên thế giới, như Ba Lan, Thụy Sĩ, Croatia, vương quốc Anh.

Jasminum

Jasminum simbac, là một loài thực vật có hoa trong họ ô liu Oleaceae. Có nguồn gốc từ vùng Kavkaz, miền bắc Iran, Afghanistan, Pakistan, dãy Hy Mã Lạp Sơn, Tajikistan, Ấn Độ, Nepal và miền tây Trung Quốc (Quý Châu, Tứ Xuyên, Xizang (Tây Tạng), Vân Nam). Loài này cũng được trồng rộng rãi ở nhiều nơi và được nhập quốc tịch ở Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Romania, Croatia, Bosnia và Herzegovina, Montenegro, Serbia, Algeria, Florida và Tây Ấn.

Nó còn được gọi là hoa mùa hè, hoa nhài của nhà thơ, hoa nhài trắng, hoa nhài hoặc jessamine thật. Được các nhà làm vườn trên khắp thế giới ôn đới đánh giá cao vì hương thơm nồng nàn của hoa vào mùa hè . Đây cũng là quốc hoa của Pakistan.

Mô tả thực vật

Jasminum là một nhà leo núi mạnh mẽ, tinh tế, sáng sủa, rụng lá với những chiếc lá nhọn và những chùm hoa đầy sao, hoa trắng tinh khiết vào mùa hè, là nguồn gốc của mùi hương nồng nàn của nó.

Lịch sử xuất hiện của cây hoa nhài (Jassminum)

Jasminum docinale rất cổ xưa trong tu luyện đến nỗi đất nước của nó, mặc dù ở đâu đó ở Trung Á, không chắc chắn, HL Li, Hoa vườn của Trung Quốc. Lưu ý rằng vào thế kỷ thứ ba, các jasmines có thể được xác định là J. docinale và J. sambac đã được ghi lại trong các cây “nước ngoài” trong các văn bản Trung Quốc, và trong các văn bản Trung Quốc thế kỷ thứ chín . docinale được cho là đến từ Byzantium. Tên tiếng Trung của nó, Yeh-hsi-ming là một phiên bản của tên Ba Tư và tiếng Ả Rập.

Được đưa vào châu Âu rất có thể thông qua văn hóa Ả Rập-Sicily của Sicily. Nhưng, như nhà sử học làm vườn John Harvey đã nói: “Đáng ngạc nhiên là ít người biết đến. Về mặt lịch sử hoặc khảo cổ học về đời sống văn hóa của thời tiền Norman”.

Các dạng kép, ở đây cũng như nhiều hoa, được trân trọng trong thế kỷ 16 và 17.

Trồng trọt

Nhiều giống cây đã được phát triển để sử dụng trong vườn, thường có tán lá đa dạng. Giống cây trồng ‘Argenteovariegatum‘, với sự đa dạng màu trắng kem trên lá, đã giành được Giải thưởng của Hiệp hội vườn trồng trọt Hoàng gia.

Hương liệu và thảo dược

Tinh dầu của Jasminum docinale được sử dụng trong liệu pháp mùi hương. Jasmine tuyệt đối được gọi là ‘Vua dầu’ và mùi hương ngọt ngào của nó được nhiều người yêu thích. Những bông hoa giải phóng nước hoa vào lúc hoàng hôn. Vì vậy hoa được hái vào ban đêm và một lượng dầu nhỏ thu được bằng cách chiết dung môi. Cho ra một loại dầu rất đắt tiền, nhưng nó có thể được sử dụng ở nồng độ thấp. Nên việc sử dụng nó trong các sản phẩm không phải là không kinh tế. Mùi thơm của hoa nhài được mô tả là làm dịu và làm dịu mà không bị ngấy.

Là một loại thuốc thảo dược, nó được sử dụng trong da liễu như là một chất khử trùng hoặc chống viêm.

Jasminum docinale L. var. grandiflorum là một loại thuốc dân gian được sử dụng để điều trị viêm gan ở miền nam Trung Quốc.

Tác dụng của một chiết xuất nước của nụ hoa tươi của Jasminum docinale var. grandiflorum Linn. đã được nghiên cứu về khả năng sinh sản của nữ ở chuột. Các chiết xuất tạo ra sự giảm đáng kể nồng độ progesterone trong huyết thanh.

An toàn

Dầu này có thể gây kích ứng ở một số người nếu sử dụng quá thường xuyên hoặc ở nồng độ cao, [cần dẫn nguồn y tế] nên sử dụng thận trọng, tốt nhất là ở nồng độ thấp. Một thành phần chính của hoa nhài là benzyl acetate (~ 25%) hấp thụ qua da gây dị ứng. [Cần dẫn nguồn] Người dị ứng với thức ăn cay, nước hoa và mỹ phẩm có khả năng phản ứng cao nhất . Tuy nhiên, sức mạnh của mùi hương là chỉ cần một lượng nhỏ. Jasmine cũng là một emmenagogue [cần dẫn nguồn y tế] và do đó không nên được sử dụng trong khi mang thai.

Nguồn bài viết từ: https://en.wikipedia.org/wiki/Jasminum_officinale

Xem thêm: Phân biệt các loại hoa nhài hiện có trên thị trường.

 

 

 

Đối tác ga chống thấm Đối tác hút hầm cầu giá rẻ đối tác của chúng tôi

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    Phí vận chuyển toàn quốc từ 0đ-30.000đ (Giao hàng, thu tiền tận nhà)

    Bỏ trống ô số lượng nếu bạn cần tư vấn.

    Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

    0936488420