Enter your keyword

Cung cấp sấu cấp đông, sấu đông lạnh toàn quốc và xuất khẩu

Cung cấp sấu cấp đông, sấu đông lạnh toàn quốc và xuất khẩu

Cung cấp sấu cấp đông, sấu đông lạnh toàn quốc và xuất khẩu

4.2/5 - (4 bình chọn)

Sấu đông lạnh và xuất khẩu sấu tươi/ sấu cấp đông là chỉ đề chính mà bài viết này sẽ đề cập đến.

Sấu có tên khoa học là dracontomelon và không có tên tiếng Anh riêng. Quả sấu chỉ có riêng ở Việt Nam, trên thế giới cũng được gọi với tên thân thuộc Sau Fruit. Sấu đông lạnh hay còn gọi là Frozen Sau Fruit.

Trích: “Dracontomelon ( Vietnamese:Chi Sấu) is a genus of flowering plants in the family Anacardiaceae.
The most commonly eaten species is Dracontomelon duperreanum, which produces an edible fruit that is eaten in Cambodia, Vietnam and China. In Vietnamese, the plant is called cây sấu and is a common urban tree in Hanoi; the fruit is called quả sấu.
The fruit is used in Vietnamese cuisine both as a souring agent and a candied treat similar to the Japanese umeboshi. The treat is popular among youths. In Chinese, the fruit is called 仁面.”

Quả sấu là món ăn gắn liền với tuổi thơ nhiều người. Chỉ cần chấm với muối ớt, cũng trở thành một đặc sản khó quên.

sấu dầm mắm

Sấu là cây đặc trưng của miền Bắc. Những hàng sấu che mát đường phố đã trở thành một phần không thể thiếu của Hà Nội. Ở các vùng quê, vườn nhà nào cũng có trồng từ 1 đến 2 cây, vừa để lấy quả ăn, vừa làm cây che bóng mát. Thường gia đình không ăn hết được, mà lại có thêm thu nhập từ việc bán sấu. Trồng sấu không phải chăm bón gì, với đặc tính là cây thân gỗ. Quả sấu rất sạch, từ khi còn bé đã tự phát triển, cùng lắm chỉ tưới nước cho cây lúc còn bé. Rễ cây ăn sâu vào lòng đất đến tìm kiếm thức ăn.

sấu ngâm đường

Mùa thu hoạch trong năm

Sau khi ra quả khoảng hơn hai tháng thì trái sấu đạt đến độ già nhưng chưa chín. Đây là thời điểm thu hoạch sấu vì khi ấy quả sấu đủ già để có thể giữ được sấu lâu hơn và cũng là lúc sản phẩm sấu được sử dụng vào nhiều mục đích nhất. Mùa sấu thường kéo dài khoảng 2-3 tháng (từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm).

Mùa sấu trong năm thường khá ngắn nhưng nhu cầu sử dụng sấu quanh năm lại luôn hiện hữu. Từ khi còn non, quả sấu đã có màu xanh lá cây rất đặc trưng, vị rất chua. Quả sấu chín có màu vàng, vị chua và ngọt làm rất nhiều người nhớ, chỉ nghĩ đến thôi đã chảy nước miếng rồi. Sấu chín là món đặc sản của Hà Nội rất riêng. Bạn nhìn hình dưới đây, phần vỏ mỏng, mềm và phần cùi dày nên rất chua. Một nồi canh rau muốn chỉ cần dùng 3 – 4 quả là đã rất ngon rồi.

Sau-banh-te

Hướng dẫn cách chọn sấu ngon

Như đã trình bày ở trên, chọn sấu bánh tẻ là ngon và chua nhất. Phần thịt quả nhiều, vỏ mỏng và không bị cứng. Khi quả sấu già, phần vỏ cứng sẽ bị chát, cạo vỏ đi cũng mất tỷ lệ nhiều hơn. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên chọn mua sấu vào chính vụ để bảo quản dần ăn cả năm.

Sau-hut-chan-khong-truoc-khi-cap-dong

Hướng dẫn cách bảo quản sấu tươi ăn quanh năm

Trong thành phần quả sấu có rất nhiều nhựa, chỉ để khoảng 2 ngày ở môi trường bình thường, quả đã bị thâm và hỏng rồi. Vì vậy, ngay khi hái trên cây xuống hoặc mua về, bạn đã phải tìm cách xử lý bảo quản luôn rồi.

Sấu đông lạnh nguyên quả

Bạn nên cắt cuống, sau đó cạo vỏ, phần vỏ mỏng bên ngoài có vị chát nhẹ. Sấu càng già, càng nhiều vị chát. Sau đó rửa sạch với nước muối. Theo kinh nghiệm dân gian, bạn cũng có thể rửa với nước vôi, nhưng sẽ hơi làm vàng quả sấu màu không được đẹp như ngâm nước muối. Ngày nay, người ta có mát xát vỏ rất nhanh, 1 tiếng có thể xát được hàng tạ sấu, nên không mất thời gian như trước kia.

Sau-cap-dong

Sinh tố sấu đông lạnh xay nhuyễn

Để bảo quản cho gia đình sử dụng, chia nhỏ làm các túi chừng 200-300g, sau đó cho sấu đông lạnh trong ngăn đá. Vì khi đóng túi to, mở ra sẽ không làm hơi ẩm bên ngoài xâm lấn vào.

Còn một cách rất hay để bảo quản sấu là: Chọn những quả sấu ngon nhất, rồi cạo vỏ, rửa sạch ngâm nước muối như bình thường. Cho nước vào sâm sấp mặt, đun cho đến khi sấu chín nhuyễn rồi để nguội. Tách bỏ hạt, lấy phần thịt và nước luộc cho tất cả vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn ra. Đồ phần nhuyễn mới thu được vào từng khay làm đá, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khi sấu đông lạnh, gỡ các viên này ra cho vào hộp hoặc túi nilon buộc thật. Mỗi lần nấu canh chỉ cần từ 1-2 viên là nồi canh rất chua rồi.

Cung cấp sấu tươi, sấu cấp đông, sấu đông lạnh tại Hà Nội và mang đi xuất khẩu

Công ty chúng tôi với kinh nghiệm làm việc với đối tác Nhật Bản, chuyên cung cấp sấu đông lạnh, sấu tươi đi xuất khẩu các nước trên thế giới. Với quy cách đóng gói theo yêu cầu của khách hàng, các bịch từ 200g, 500g, 1000g.

Sau-cap-dong

Ngoài sấu cấp đông, chúng tôi còn có sấu tươi sấy lạnh. Sấu sấy lạnh giúp giảm các vấn đề khó khăn trong vận chuyển bảo quản sấu tươi, đạt được 70% độ chua của sấu tươi. Sử dụng cũng rất tiện lợi, dễ dàng.

sp-sau-tuoi

Sấu được cạo vỏ từ những quả sấu bánh tẻ chua nhất rồi cho vào lò sấy ở nhiệt độ thấp, giúp không làm mất vitamin C trong quả sấu.

qua-sau-Ha-Noi

 

Đối tác ga chống thấm Đối tác hút hầm cầu giá rẻ đối tác của chúng tôi

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    Phí vận chuyển toàn quốc từ 0đ-30.000đ (Giao hàng, thu tiền tận nhà)

    Bỏ trống ô số lượng nếu bạn cần tư vấn.

    Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin.

    0936488420